Cua biển là một trong những thực phẩm hải sản yêu thích của rất nhiều người bởi được chế biến ra vô vàn những món ăn độc đáo, ngon miệng: cua hấp, cua rang, cua nướng, cua nấu canh… Thế nhưng, bạn sẽ thích ăn cua biển hơn nếu biết được ngoài vị hấp dẫn ngon miệng, cua biển còn mang những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời đấy.
Cua biển tốt cho não bộ
Nguồn axit béo omega-3 tự nhiên trong cua có thể giúp cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ ung thư, giúp cải thiện chứng trầm cảm và hay lo âu, thích hợp cho những người làm công việc dưới cường độ áp lực cao, gây căng thẳng, mệt mỏi.
Cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ
Trong thịt cua có nhiều loại vitamin, các khoáng chất như chất sắt, kali, canxi, đồng… hỗ trợ cho sự phát triển và hệ thống miễn dịch của bé. Hơn nữa, lượng thủy ngân có trong thịt cua ít hơn các loại hải sản khác như mực, cá ngừ…
Tăng cường sinh lý cho nam giới
Theo Đông y, thịt cua biển có vị ngọt, mặn, tính bình, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, tán ứ, giảm đau, thông kinh lạc, bổ xương tủy… Món ăn chế biến từ thịt cua biển có tác dụng bồi bổ cơ thể , cải thiện khả năng chăn gối, chống lại căn bệnh liệt dương, là bài thuốc tăng cường sinh lý tự nhiên, an toàn cho phái mạnh.
Có lợi cho mẹ bầu và thai nhi
Theo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng, gạch chua, thịt cua chứa nhiều protein, chất sắt, đặc biệt là hàm lượng lớn axit béo omega-3, yếu tố quan trọng cho sự phát triển của não bộ và đôi mắt thai nhi. Chính vì vậy, các chị em đang mang bầu nên lưu ý đưa cua biển vào thực đơn nhé!