– Đặc tính:
+ Hương vị tự nhiên, thơm nhiều
+ Dẻo mềm, săn hạt, ngọt đậm ngon cơm
+ Cơm vẫn ngon sau khi để nguội
– Bảo quản:
+ Để nơi khô ráo và thoáng mát
+ Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.
– Cách nấu:
+ Đong gạo theo nhu cầu
+ Vo gạo vài lần bằng nước sạch
+ Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước
+ Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút
Chú ý :
Gạo tám Nam Định hạt nhỏ dài khoảng 4mm, nấu cơm rất mau chín, và hàm lượng chất bổ cao hơn các loại gạo khác rất nhiều. Do đặc điểm thổ nhưỡng, khí hậu ở vùng đất này, cùng cách chọn giống và canh tác công phu đặc biệt của nông dân đã tạo ra được loại gạo tám Nam Định đặc sắc.
Sản phẩm chứa nhiều tinh bột, một thành phần chủ yếu cung cấp nhiều năng lượng, đồng thời nó cũng bổ sung một lượng protein, nước, vitamin và các chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể. Độ mềm cùng với mùi thơm đặc trưng của những hạt gạo Tám thơm cao cấp sẽ góp phần tăng thêm cảm giác ngon miệng trong bữa cơm gia đình của bạn. Ngâm gạo trước khi nấu khoảng 5 phút sẽ cho chất lượng cơm dẻo mềm hơn.