– Đặc tính: Hạt gạo to tròn, màu trắng đục, dẻo nhiều, có độ dính.
Gạo Nếp Tú Lệ có khi bị nhầm với gạo Nhật Japonica hay Nếp Cái Hoa Vàng, nhưng khi quan sát kỹ thì các loại gạo này hoàn toàn khác nhau.
Nếp Tú Lệ khi nấu có mùi thơm mát, nồng nàn, cơm để nguội vẫn giữ được độ dẻo và mùi thơm khi trước.
– Cách nấu: Gạo có độ dính cao, sử dụng để nấu xôi, cơm nếp…
Gạo có hàm lượng tinh bột cao, chứa nhiều dinh dưỡng.
– Bảo quản: Để gạo ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh các loại động vật.
Không để gạo ở những nơi có nhiệt độ cao, có ánh sáng trực tiếp.