Lào Cai: Đào tạo tập huấn kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm ban chỉ đạo ATTP 2018

Trong thời gian vừa qua nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý và thực hiện công tác an toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Sở Công thương, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản- Sở Nông Nghiệp tổ chức 9 lớp tập huấn cho 449 học viên là thành viên Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tuyến huyện, xã.

Tại buổi tập huấn cho cán bộ thành viên Ban chỉ đạo, các học viên được truyền đạt các kiến thức khoa học và pháp luật như: Nguyên  nhân, hậu quả và cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua đường thực phẩm; Công tác quản lý An toàn thực phẩm hiện nay theo từng lĩnh vực Y tế, Công thương, Nông nghiệp; Các tình huống thực hành xử lý vi phạm hành chính về ATTP…  Ngoài ra, lớp tập huấn cũng giành thời gian thảo luận để các giảng viên giải đáp những vướng mắc liên quan đến công tác quản lý ATTP trên địa bàn.

Lớp tập huấn thành viên trong ban chỉ đạo ATTP 

Trong quá trình tập huấn, học viên được đánh giá bằng bài kiểm tra lượng giá kiến thức trước và sau tập huấn. Qua buổi tập huấn, hầu hết các học viên đã nắm cơ bản được các kiến thức khoa học về phòng chống ngộ độc thực phẩm và các quy định trong quản lý an toàn thực phẩm hiện nay, đặc biệt là trách nhiệm của các cơ quan quản lý, trách nhiệm của cơ sở thực phẩm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.

Bình Luận

Bình Luận